Thu nhập của thực tập sinh đi xklđ nhật bản

0
65

Được cho là một trong số thị trường tiềm năng nhất trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, Nhật Bản luôn đưa ra mức lương hợp lý giúp thực tập sinh ( chính vì vậy Nhật Bản là thị trường đứng thứ 2 sau Đài Loan về số người lao động Việt Nam tới làm việc). Bài viết thu nhập của thực tập sinh đi xklđ nhật bản sẽ cho bạn biết các khoản phí, hay lương thực lĩnh của thưc tập sinh

thu-nhap-cua-thuc-tap-sinh-di-xkld-nhat-ban-2017
thu-nhap-cua-thuc-tap-sinh-di-xkld-nhat-ban-2017

Nhật bản luôn khắt khe trong việc lựa chọn người lao động, chính vì vậy về chất lượng thì  lao động nhật bản đứng thứ 1 về sức khỏe cũng như kỹ năng, trách nhiệm với công việc. Chính vì điều đó mà rất nhiều công ty Nhật Bản thường đánh giá và đưa ra mức lương tốt cho người lao động có ít thức làm việc tốt, rất phù hợp với các bạn trẻ. Khi làm việc tại Nhật Bản người lao động xuất khẩu cũng được tăng lương định kỳ theo thời gian quy định của từng công ty.

Điều quan trọng nữa lương cơ bản khi ký kết hợp đồng sẽ lớn hơn mức lương được phổ biển khi phỏng vấn. Điều này là rất tốt đối với lao động Việt Nam. 

1. Mức lương cơ bản khi ký hợp đồng lao động xuất khẩu Nhật Bản

 

Trung bình mối tháng mức lương cơ bản người lao động nhận được theo ty giá hiện tại Theo tỷ giá này thì với mức lương như trên người lao động nhận được hàng tháng từ 25.000.000 – 30.000.000 đ 

Lương của người lao động áp theo luật lao động Nhật Bản, mức lương này tính theo giờ làm việc, mỗi giờ nhận được từ 650 – 850 Yên/giờ. Yêu cầu 8 tiếng/ngày, mỗi tuần từ 40-44 tiếng.

2. Lương thực lĩnh thường thấp hơn lương cơ bản khi kí kết hợp đồng

Thông thường khoản lương thực lĩnh của người lao động là lương cơ bản trừ đi 3 mục đầu tiên là: thuế, bảo hiểm, phí nội trú. Tiền ăn thì người lao động phải tự túc và làm thế nào để tiết kiệm nhất. Lương thực lĩnh người lao động nhận được từ 80.000 đến 110.000 Yên/tháng. (Lưu ý: Đây là mức lương tối thiểu mà người lao động nhận được).

Mỗi tháng, trung bình sẽ tích lũy được 18.000.000 đến 22.000.000 đồng. Đây là khoản thu nhập cao đối với lao động Việt Nam, Nhưng nhân mạnh thêm đây là mức lương chưa tính làm thêm. Nếu tính cả làm thêm sẽ rơi vào khoảng từ 30 đến 40 triệu/tháng

Mức thu nhập phổ biến khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thông thường khoảng 25-35 triệu đồng/tháng.

3. Được tăng lương theo thời gian làm việc

Thực tế  lương dự tính do công ty đưa người lao động ra nước ngoài thông báo trước khi người lao động phỏng vấn thường thấp hơn mức lương sau khi xí nghiệp tiếp nhận và ký kết vì nguyên nhân “nếu anh có thể chấp nhận được mức lương dự kiến thấp thì các anh sẽ hài lòng và làm tốt hơn nếu được trả lương cao hơn, thay vì nói thẳng mức lương sẽ trả họ thường nói mức lương thấp hơn một chút”.

Việc tăng lương không có lộ trình cố định, cũng không có quy định nào về việc tăng lương, tùy thuộc vào chế độ từng công ty, tùy thuộc vào chất lượng người lao động mà xí nghiệp có xem xét tăng lương hay không. Có trường hợp người lao động được xí nghiệp Nhật tăng lương trong tháng làm việc thứ 3, nhiều xí nghiệp tăng liên tục theo quý, theo chất lượng công việc hoàn thành, thái độ và tính cảm người lao động.

4. Những yếu tố ảnh hưởng tới lương cơ bản khi đi xklđ Nhật Bản

– Khu vực: Các tỉnh khác nhau có mức lương cơ bản thường khác nhau(thường thì lương cao đi kèm với chi phí ăn ở sinh hoạt lớn)

– Thay ngành nghề: Tùy theo tính chất công việc như nặng nhọc lương sẽ cao hơn. VD: sơn cơ khí, đúc, hàn, dàn giáo, … thu nhập thường cao sơ với bình thường, hay nghành nghề yêu cầu kỹ thuật cao hơn bình thường như cơ khí, chế tạo mộc, và chỉ riêng ngành may cũng tùy theo công đoạn may mà tính được tính lương

 

Do nhu cầu thiếu hụt lao động, hiện tại nhiều xí nghiệp đã nâng mức lương cơ bản lên khá cao cho người lao động (từ 130.000 Yên trở lên), thời gian tới chắc chắn mức lương ký kết sẽ tiếp tục tăng do chênh lệnh giữa người Nhật và người Việt trong cùng vị trí ở xí nghiệp vẫn là một khoảng cách rộng.

Các khoản trừ bị trừ vào lương cơ bản:

 

a, Thuế: Trừ trực tiếp vào lương, thông thường từ 1500 đến 2500 Yên/tháng.

b, Bảo hiểm: Thực tập sinh được đóng 2 đến 3 loại bảo hiểm và tổng trừ khoảng 15.000 – 20.000 Yên/tháng. Được khám chữa bệnh miễn phí về mọi thứ liên quan đến sức khỏe. Khi có vấn đề người lao động có thể báo ngay cho xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn quản lý để được đưa đi khám, chữa trị.

Sau khi hết hạn hợp đồng, Thực tập sinh được nhận lại các khoản trích từ bảo hiểm nhân thọ (gọi là tiền nenkin).

c, Phí nội trú + phí sửa chữa: Thông thường các Thực tập sinh sẽ ở ký túc xá của doanh nghiệp, hoặc một số xí nghiệp cấp nhà riêng cho các bạn hoặc đôi khi là ở chung với chủ xí nghiệp nếu là xí nghiệp nhỏ. Mức phí này tùy thuộc vào doah nghiệp, thông thường là 0 yên/tháng đến 15.000 yên/tháng.

d, Tiền điện nước, ăn uống: Có đặc điểm là tiền điện, nước, gas ở Nhật Bản rất rẻ, nếu may mắn xí nghiệp sẽ hỗ trợ các bạn các khoản này. 

e, Các khoản phụ phí khác

Có thể tùy theo đặc thù ngành nghề, theo vùng và xí nghiệp mà phát sinh thêm một vài khoản phí nhỏ khác không kể ở trên.

Đây là bài viết về “Thu nhập của thực tập sinh đi xklđ nhật bản

Mọi chi tiết, thắc mắc xin liên hệ để được tư vấn.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU
Địa chỉ: số 7,8,9 – LK4, KĐT Đại Thanh, Cầu Tó, Thanh Trì, Hà Nội.
DĐ: 01694. 856.336
Xem thêm: xklđ đài loan , xklđ nhật bản

Comments

comments

BÌNH LUẬN