Đi xuất khẩu nhật bản hết bao nhiêu tiền

0
60

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là xu hướng của các bạn trẻ độ tuổi 18 đến 27 Việt Nam quan tâm rất nhiều. Từ năm 2013 tới năm 2016  lượng lượng lao động đi  Nhật làm việc ngày càng đông, Theo con số thống kê chưa đầy đủ tại công ty  năm 2016 đã xuất cảnh 1340 thực tập sinh sang Nhật. Điều đó chứng tỏ chính sách của công ty đã đi đúng phương hướng, tiêu chí vì lợi ích của người lao động, chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã giảm rất nhiều tạo điều kiện thuận lợi cho các lao động miền quê nghèo còn khó khăn cũng có thể sang Nhật làm việc cải thiện kinh tế. Bài phân tích này  cho các bạn biết được Đi xuất khẩu nhật bản hết bao nhiêu tiền? Hay đi XKLĐ Nhật với ngần này số tiền là đắt hay rẻ, đơn hàng tốt hay xấu..

Hỏi đáp về chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền ?

Hỏi: Tôi là thợ hàn có 1 năm kinh nghiệm, và anh tôi cũng là thợ hàn có 3 năm kinh nghiệm. Hai anh em cùng muốn đi xklđ Nhật Bản. Xin quý công ty cho tôi biết, Nếu cả 2 anh em tôi cùng xklđ tại Nhật Bản thông qua các doanh nghiệp thì chúng tôi cần nộp những khoản tiền gì ? Cụ thể mỗi người cần nộp chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu tiền? Xin cảm ơn !

Chuyên gia tư vấn XKLĐ:

Theo quy định mới nhất về thu phí xuất khẩu lao động tại thông tư liên tịch số 16 của Bộ LĐTB&XH và Bộ Tài Chính, các công ty (doanh nghiệp) hoạt động trong lĩnh vực tuyển lao động, tư vấn đi xkld nước ngoài chỉ được phép thu tối đa 1 tháng tiền lương căn bản cho phí môi giới và 1 tháng cho dịch vụ (mỗi năm làm việc). Tiền lương để tính phí không bao gồm tiền thưởng, phụ cấp, tiền làm thêm giờ.

Trong đó:

Tiền môi giới là khoản chi phí mà doanh nghiệp phải trả cho bên môi giới để ký kết và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động. Người lao động có trách nhiệm hoàn trả cho doanh nghiệp một phần hoặc toàn bộ tiền môi giới theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Tiền môi giới không áp dụng đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký với doanh nghiệp và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng mới. Các doanh nghiệp không được thu tiền môi giới của người lao động đối với những thị trường, những hợp đồng mà bên đối tác nước ngoài không có yêu cầu về tiền môi giới.

– Tiền dịch vụ là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Tiền dịch vụ không áp dụng đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký với doanh nghiệp (kể cả thời gian gia hạn theo hợp đồng) và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng lao động mới.

Chi phí thực tế khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 là hết bao nhiêu tiền?

Phí xuất cảnh giảm còn giao động từ 4000$ đến 6000$ tùy vào các đơn hàng.

  • Về đơn hàng liên quan tới ngành xây dựng thì chi phí xuất cảnh còn 4500 usd đến 5500 usd. – Đã bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn.  Tiền ăn + ở + học sau trúng tuyển trọn gói vào khoảng 800 usd đến 1000 usd.
  • Về đơn hàng nông nghiệp thì chi phí xuất cảnh còn khoảng 5000 usd – Không phải đặt cọc.  Tiền ăn + ở + học sau trúng tuyển trọn gói thường vào khoảng 1000 usd.
  • Đơn hàng cơ khí như, tiện, hàn… phí xuất cảnh là 6000 usd, bỏ đặt cọc chống trốn.  Tiền ăn + ở + học sau trúng tuyển trọn gói thường vào khoảng 1000 usd đến 1200 usd.
  • Về đơn hàng điện tử thì chi phí xuất cảnh từ 6000 đến 6500 usd – tiền đặt cọc chống trốn khoảng 900 usd.  Tiền ăn + ở+ học sau trúng tuyển trọn gói thường vào khoảng 1000 usd đến 1400 usd.
  • Về đơn hàng làm trong nhà máy xí nghiệp như, thực phẩm, thủy sản, đóng gói, lắp giáp thì phí xuất cảnh từ 5000 usd đến 6000 usd – Tất cả bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn.  Tiền ăn + ở + học sau trúng tuyển trọn gói thường vào khoảng 100 usd đến 1200 usd.
  • Về đơn hàng may mặc cho các bạn nữ thì chi phí xuất cảnh giảm còn 3000 usd đến 4000 usd tùy từng đơn hàng – Bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn . Tiền ăn + ở + học sau trúng tuyển trọn gói thường vào khoảng 800 usd đến 1000 usd.
  • Về đơn hàng Thủy sản thì  phí xuất cảnh giảm còn khoảng 4000 usd 5000 (tùy từng đơn hàng: Nuôi trồng thủy sản phí khoảng 4000 – 4500 usd, chế biến thủy sản 4500 – 5000 usd) – Bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn . Tiền ăn + ở + học sau trúng tuyển trọn gói thường vào khoảng 800 usd đến 1000 usd.
  • Đi xuất khẩu nhật bản hết bao nhiêu tiền
    Đi xuất khẩu nhật bản hết bao nhiêu tiền

Thực tế số tiền lao động bỏ ra chỉ khoàng 130 triệu đến 180 triệu còn lại là tiền gửi ngân hàng, khi làm việc tại nhật xong, thì các bạn sẽ lấy lại 100% số tiền còn lại

Trên đây là giải đáp của về Đi xuất khẩu nhật bản hết bao nhiêu tiền 

Mọi chi tiết, thắc mắc xin liên hệ để được tư vấn.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU
Địa chỉ: số 7,8,9 – LK4, KĐT Đại Thanh, Cầu Tó, Thanh Trì, Hà Nội.
DĐ: 01694. 856 .336

Xem thêm: xklđ đài loan , xklđ nhật bản

Comments

comments

BÌNH LUẬN