Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan

0
71

Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan? các khoản phí cần phải đóng gồm những gì? Tổng các khoản phí là bao nhiêu? Công ty nào UY TÍN?

Anh Quân hỏi:

Em muốn đi xklđ để kiếm tiền về cho gia đình, nhưng hiện tại thì  người mô giới bảo em là đi hết 6000 USD, em tìm trên mạng thấy có rất nhiều thông tin và em có cảm giác như bị cuốn vào ma trận. Mong anh chi giúp đỡ tư vấn cho em.?

Anh Quân ( Thái Nguyên)
Chuyên gia tư vấn XKLĐ Đài Loan:
Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đã hỏi công ty. Hiện nay, theo Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cả nước chỉ có khoảng hơn 100 công ty được cấp giấy phép đưa người đi xuất khẩu lao động Đài Loan, còn lại là bất hợp pháp. Thị trường XKLĐ Đài Loan được mở cửa từ năm 1999 và đến nay thìGLODECO cũng đã có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực XKLĐ Đài Loan.
Đài Loan là thị trường cần rất nhiều lao động Việt Nam sang làm việc. Hằng năm nước ta có trên 60.000 người xuất cảnh sang Đài Loan làm việc, nhưng rất nhiều người vẫn qua các nhà trung gian, vì vậy chi phí xuất cảnh thường được các nhà môi giới tùy ý hét giá tăng lên 1000 USD/người, thậm chí là 1500 USD so với quy định của nhà nước.
Chi phí xuất cảnh đang là vấn đề trở lại lớn nhất của người lao động lại còn phải gánh thêm các khoản tiền cho người trung gian. Vì vậy người lao động rất thiệt thòi, không biết hưởng quyền lợi chính đáng của mình khi không có cơ hội tìm trực tiếp công ty có chức năng xuất khẩu lao động để tham gia dự tuyển.
Cụ thể: Khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan làm khán hộ công – giúp việc gia đình theo quy định của nhà nước là 2036USD/người  tức khoảng 45 triệu VNĐ, thì người lao động còn phải trả cho “cò mồi” 20 thậm chí là 25  triệu ( tiền phí trung gian) tức tổng chi phí khoảng 70 triệu.
Với đội ngũ trung gian, “cò mồi” khác, số tiền chênh lệch mà người lao động phải trả thậm chí còn cao hơn, bởi các đối tượng cò còn nâng chi phí thêm vài trăm, thậm chí vài nghìn USD so với mức giá mà các công ty đưa ra đối với những thị trường.
chi-phi-di-xua-khau-lao-dong-dai-loan
chi-phi-di-xua-khau-lao-dong-dai-loan
Để tạo nguồn lao động, ngoài việc đăng tuyển trên báo chí, các nhà môi giới trung gian đều cử người về các tỉnh xa, làm việc với nhiều cò mồi, trung gian ở huyện, xã, thôn để họ đứng ra nhận hồ sơ tuyển dụng chuyển cho công ty. Trong đó, với mỗi lao động được xuất cảnh, các cò và trung gian sẽ trả hoa 400 USD, thậm chí 600 USD.

 Lời Khuyên của chúng tôi dành cho lao động chuẩn bị đi Đài Loan

– Khi quyết định lựa chọn công ty nào, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin công ty đó, tham khảo những chia sẻ của người lao động đã và chuẩn bị xuất cảnh.
– Nên tham khảo tư vấn từ một số công ty khác nhau, dành thời gian tới trực tiếp các công ty để tìm hiểu quy mô, số lượng đơn hàng nhiều hay ít…
– Nên thường xuyên nắm bắt những thông tin mới nhất đặc biệt là từ các nguồn chính thống của cục quản lý lao động ngoài nước hay trung tâm lao động ngoài nước…

Nếu cần tư vấn về XKLĐ Đài Loan có thể gọi đến Hotline: 01694 856 336 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH TOÀN CẦU.
Địa chỉ: số 7,8,9 – LK4, KĐT Đại Thanh, Cầu Tó, Thanh Trì, Hà Nội.
DĐ: 01694856339.
Email: tuvan@xkld-duhoc.com

1Comments

comments

BÌNH LUẬN